mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
สตาร์ทครึ่งหลัง ?ธนชาต โปร. ซีรีส์? 2014 สนามที่ 3
ศึกรถยนต์ทางเรียบชิงชแชมป์ประเทศไทย รายการ ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 จะดวลความเร็วครึ่งฤดูกาลหลังในสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) โดยการขับเคี่ยวในแต่ละรุ่นยังคงเข้มข้น ขณะ ?บูม? กันตธีร์ กุศิริ อดีตแชมป์ในรุ่น โปร. คาร์ จาก สิงห์ เอ็กซ์โอ ทีม เอ๊กกี้ หวังทวงแชมป์จาก ภาสทธิ์ พรหมสมบัติ จ่าฝูงจาก อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม พร้อมเอาใจแฟนยิงสดผ่าน กรังด์ปรีซ์ชาแนล 14.30-16.30 น. วันอาทิตย์นี้
หลังพักการแข่งขันไป 1 เดือนเต็มๆ ศึก ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 ก็พร้อมกลับมาแข่งขันสนามที่ 3 ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมเรซที่ 5 และ 6 ของปีแล้ว โดยมีคิวชิงชัยในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 30-31 สิงหาคม นี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา)
โดยสถานการณ์ลุ้นแชมป์หลังผ่านการแข่งขัน 4 เรซแรกของปี ในรุ่น โปร. คาร์ ซึ่งเป็นไฮไลต์ของรายการนี้ มี ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ นักขับฟอร์มดุจาก อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม ที่คว้า แชมป์ 3 เรซ อันดับ 2 อีก 1 เรซ นำเป็นจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 52 คะแนน เหนือ กันตธีร์ กุศิริ อดีตแชมป์จาก สิงห์ เอ็กซ์โอ ทีม เอ็กกี้ ในอันดับ 2 อย( 6 คะแนน ขณะที่อันดับ 3, 4 และ 5 เป็นของ ขจรศักดิ์ ณสงขลา, โทมัส ราลดอร์ฟ และ ปิยะเลิศ บุณยเกียรติ มีคนละ 28, 27 และ 23 คะแนน ตามลำดับ
ก่อนการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้จะเริ่มขึ้น ภาสฤทธิ์ จ่าฝูงเผยว่า ?ด้วยความพร้อมหลายๆ ด้านทั้งตัวรถ และสภพาร่างกาย ผมค่อนข้างมั่นใจกับการข่งขันที่เหลืออยู่ ทว่าในการแข่งขันอะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะคู่แข่งที่แย่งแชมป์ในรุ่น โปร. คาร์ อย่าง บูม (กันตธีร์ กุศิริ) ก็ยังมีปัญหาเรื่องรถแข่ง ทำให้ผลงานยังไม่ดีที่สุด คิดว่าถ้าเขาแก้ปัญหาได้ผมก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่จากผลงานที่นี่ใน 2 เรซแรก มั่นใจว่าจะคว้าแชมป์ได้อีกครั้งก็จะพยายามรักษามาตรฐานการขับให้ดีที่สุด เพื่อการลุ้นแชมป์ประจำปีทั้งประเภททีมและ ประเภทนักขับ?
Anucha Jaipiam   2014-08-27
ด้านคู่แข่งคนสำคัญอย่าง กันตธีร์ เปิดเผยว่า ?4 เรซแรก รถเราค่อนข้างมีปัญหา โดยเฉพาะระบบช่วงล่างที่เป็นยังไม่ลงตัวตั้งแต่สนามแรก ทำให้ขับยากและรถไม่สามารถทำความเร็วได้เท่าที่ควร แต่สำหรับสนามนี้ค่อนข้างพร้อม ทีมงานได้ทำการแก้ไขแล้ว คิดว่าน่าจะออกมาดีกว่าสนามที่ผ่านมา สำหรับคู่แข่ง อย่าง ?พี่โย? (ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ) ถือว่าพร้อมมากในปีนี้ทั้งรถทั้งคน ผมเองจะทำเตมที่เท่าที่จะทำได้ครับ หวังว่าจะสามารถคว้าแชมป์ที่พีระฯ ให้ได้?
ส่วนเกมในรุ่นอื่นอย่าง ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ แชเมปี้ยนชิพ ซึ่งมีถ้วยแชมป์ประเทศไทยเป็นเดิมพัน ความได้เปรียบของอยู่ที่ กันตศักดิ์ กุศิริ แชมป์เก่าจาก สิงห์ ทีเอ็มบี พีทีที เรซซิ่งทีม ที่เหมาชัยชนะ 4 เรซติดต่อกัน มีคะแนนทั้งสิ้น 54 คะแนน และมีโอกาสรักษาแชมป์อีกสมัยค่อนข้างสูง
ขณะที่การลุ้นแชมป์ในรุ่น เอลฟ์ โปร. ทรัค ก็ยังมีความเข้มขึ้นไม่แพ้รุ่นอื่น โดย จรัส แจ้งกมลกุลชัย นักขับจอมเก๋าจาก วายเอสเอส ออโต้ เรซซิ่ง ช็อค-สิงห์-โปรเจ็กต์มิว นำเป็นจ่าฝูงมี 50 คะแนน เหนือ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ และ
ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล คู่หูจาก อีซูซุ สิทธิผล เอลฟ์ โตโยไทร์ส อันดับ 2 และ 3 คนละ 9 และ 19 คะแนน
Anucha Jaipiam  / 2014-08-27
จรัส กล่าวถึงการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงในสุดสัปดาห์นี้ว่า ?สภาพทีมและรถแข่งมีความพร้อมสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ไม่มีความกังวลในเกมสุดสัปดาห์นี้ หลังจากนี้คือการทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มความสามารถ และหวังว่าจะสามารถจบการแข่งขันด้วยอันดับท็อปทรีในเกมที่กำลังจะมาถึง?
นอกจากนี้การแข่งขันรุ่นเล็กอย่าง อีโค ซูเปอร์ คัพ เป็น ภูมี พรหมาธรรม จากซีโฟร์ มอเตอร์สปอร์ต ที่นำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เช่นเดียวกับรุ่น บริโอ้ ซูเปอร์ คัพ ที่เข้มข้นเช่นกัน โดยจ่าฝูงเป็นของ คมิก กรรณสูต นักขับดาวรุ่งจาก เค45 ลิโพ วิตั้น-ดี เรซซิ่ง รวมไปถึงการแข่งขันในรุ่น XO Super Cup 1500 และ XO Super Cup 1600 มี ฉัตรมงคล วิสุทธิเสน เป็นผู้นำบนตารางคะแนนสะสม ส่วนรุ่น XO Super Cup ดิวิชั่น 2 ผู้นำได้แก่ อธิ วงษ์เส็ง
Anucha Jaipiam  / 2014-08-27
สำหรับการแข่งขัน ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 สนาม 3 จะดวลความเร็วในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 30-31 สิงหาคมนี้ โดยแฟนความเร็วสามารถติดตามรายละเอนดต่างๆ ได้ที่ออฟฟิเชียลแฟนเพจ (https://www.facebook.com/ProRacingSeries) ส่วนแฟนที่ไม่ได้ไปชมที่สนามสามารถชมการถ่ายทอดสดในเวลา 14.30-16.30 น. ทาง Grandprix Channel ที่จานดำ PSI ช่อง 111, GMMz ช่อง 303, TOT iPTV ช่อง 603, CTH ช่อง 68 และ Sun Box ช่อง 171 รวมถึงชมออนไลน์ผ่าน www.grandprixchannel.com
Anucha Jaipiam  / 2014-08-27

เครดิตข่าว : https://www.facebook.com/ProRacingSeries
Anucha Jaipiam  / 2014-08-27
https://www.facebook.com/mediathailandmotorsport?ref=bookmarks
ติดต่อเทียบเชิญทำข่าว ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่:pintorichplus@gmail.com
โทร : 08-7552-3225
fax: 02-748-3204
บริหารเว๊ปไซด์ www.mediathailand.net/
Admin ; RCC ชมรมนักแข่งรถยนต์แรลลี่ https://www.facebook.com/RccChmrmNakK
haengRthYntRaelli
Admin ; ; mediathailand/motorsport
https://www.facebook.com/mediathailandmotorsport
Admin ประชาสัมพันธืงานแข่งอีเว้นรถซิ่งเท่านั้น
https://www.facebook.com/groups/481410101929517/
ผู้จัดการแข่งขัน URC RALLY
ภาพเคลื่อนไหว
http://www.youtube.com/user/pintorichplus
Anucha Jaipiam  / 2014-08-27
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ