mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา ?CAT Testival 2017? มอบประสบการณ์การเรียนรู้
การนำ ?เทคโนโลยี? มาใช้ประโยชน์ด้านการศึกษาสู่การเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนในสังคมยุคใหม่ และถ้าหากจะให้ได้ประโยชน์เพิ่มเติม ก็ต้องรู้จักนำเทคโนโลยีมาพัฒนาต่อยอด เพื่อเพิ่มศักยภาพให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นโครงการ CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา จัดขึ้นโดย CAT e-business ซึ่งได้นำระบบเทคโนโลยี CAT conference ที่ใช้กันทั่วไปในแวดวงธุรกิจในการประชุมทางไกล มาต่อยอด ด้วยการนำมาใช้ในการเรียนการสอน เพื่อเปิดโอกาสและโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้กับเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ได้รับการถ่ายทอดความรู้ใหม่ๆ จาก ติวเตอร์ระดับชั้นนำ เสมือนเข้าห้องเรียนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์เลยทีเดียว ด้วยความโดดเด่นของเทคโนโลยี CAT conference ที่มีศักยภาพเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 200 จุด อีกทั้ง ยังสามารถสื่อสารได้แบบสองทาง หรือ Two Way Communication ภายใต้ระบบการทำงานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน
ด้วยเหตุนี้ โครงการ CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา จึงเกิดขึ้น เพื่อแสดงศักยภาพของ เทคโนโลยี CAT conference ให้เข้าใจได้อย่างชัดเจน โดย CAT ผู้นำด้านระบบการสื่อสาร ได้จัดกิจกรรม เพื่อการศึกษาแบบ One Day Trip ซึ่งนำติวเตอร์ระดับชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ Teacher Greg ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ, ครูทอม แฟนพันธ์แท้สุนทรภู่, ครูบูม cassiopeia เสริมทัพด้วยครูต้อมจากสถาบัน Eureka ที่สอนออนไลน์ผ่านเทคโนโลยี CAT conference และสื่อสารกับนักเรียน มีการถามตอบ พูดคุย และแชร์ความรู้ ได้ไม่ต่างจากเรียนในห้องเรียน นอกจากนี้ ยังได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่าง ต่อ ธนภพ และ มาดามมดที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตการเรียน แนะแนวการเรียนต่อในสายวิทย์และสายศิลป์ พร้อมสร้างสีสันให้กับเด็กนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ใ 3 โรงเรียนเสาไห้ ?วิมลวิทยานุกูล? จังหวัดสระบุรี
คุณเปรมชัย ใจกว้าง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า กิจกรรม CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา เป็นกิจกรรมมุ่งเน้นให้ความสำคัญด้านการศึกษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โดย CAT e-business ได้มุ่งนำเทคโนโลยี CAT conference มาใช้ในกิจกรรมนี้ เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศการเรียนการสอนและการแนะแนวอย่างเป็นกันเอง ผ่านระบบออนไลน์ อย่างไหลลื่น เพื่อให้น้องๆ นักเรียนได้มีส่วนร่วมไปพร้อมกันแบบเรียวไทม์ นับเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการฯ ซึ่งได้ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย ในส่วนของ CAT จะสานต่อโครงการฯ นี้ ไปสู่น้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในพื้นที่อื่นๆ ให้ได้มากเท่าที่จะทำได้ครับ
เด็กหญิงนภัสวรรณ วงษ์ศักดิ์ หรือ น้องต้นหนาว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3 โรงเรียนเสาไห้ ?วิมลวิทยานุกูล? เล่าว่า รู้สึกดีใจที่ทาง CAT ได้เล็งเห็นความสำคัญในการศึกษา จัดโครงการ CAT Testival นำติวเตอร์ชั้นนำ มาเล่าประสบการณ์ พร้อมแนะแนวการเรียนต่อให้กับหนูและเพื่อนๆ โดยจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดในด้านการศึกษา ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ทำให้เกิดโครงการดีๆ แบบนี้นะคะ

เด็กชายอดิภัทธ์ บุญเส็ง หรือ น้องหยดน้ำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3 โรงเรียนเสาไห้ ?วิมลวิทยานุกูล? เล่าให้ฟังว่า นับเป็นครั้งแรกที่มีโครงการแนะแนวนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้ามาให้ความรู้การเรียนต่อในโรงเรียน รู้สึกประทับใจอย่างมาก กับกิจกรรมต่างๆ และตื่นเต้นกับการเล่าประสบการณ์ด้านการเรียนของพี่ต่อ ทำให้ผมรู้ว่าจะต้องวางแผนการเรียนต่อไปในอนาตตอย่างไร ขอบคุณมากๆ ครับ
สำหรับกิจกรรม CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา นับเป็นกิจกรรมแนะแนวด้านการศึกษา ให้กับน้องๆ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เป็นหลัก เนื่องจากเป็นกลุ่มเยาวชน ที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในโค้งแรก ว่าจะตัดสินใจเลือกเรียนสายวิทย์ หรือสายศิลป์ หรือจะเลือกสายอาชีพ การนำเทคโนโลยี CAT conference มาใช้ในการสอนออนไลน์ ด้วยการแชร์ประสบการณ์กับเหล่าติวเตอร์ชื่อดัง เชื่อว่าจะช่วยในการตัดสินใจเรียนต่อไปได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เทคโนโลยี CAT conference เป็นระบบที่ถูกออกแบบมา เพื่อรองรับการประชุมออนไลน์ทางไกลและการอบรมสัมมนา มีศักยภาพสูงในการรองรับได้กว่า 200 จุดพร้อมๆ กัน ขณะนี้ CAT นำมาประยุกต์ใช้ส่งเสริมการเรียนการสอน เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้เทคโนโลยีไอทีควบคู่ไปกับพัฒนาความรู้ เพื่อยกระดับการศึกษาให้เกิดการเรียนรู้นอกห้องเรียนมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง CAT มีเป้าหมายที่จะสานต่อโครงการฯ ไปยังพื้นที่อื่นๆ ต่อไป
PR FOCUS   2017-12-04
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ