mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการออฟโรดนัดปิดฤดูการ
การแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2015 สนามสุดท้าย ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ. อ.แกลง จ.ระยอง วันหยุดพิเศษวันรัฐธรรมนูญ 10 ธันวาคม 2558 โดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด
ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน),
สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการออฟโรดไทยที่แชมป์ประเทศไทยในปีที่แล้วทุกรุ่นการแข่งขันสามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันทุกรุ่นการแข่งขันเหมือนเดิม ท่ามกลางเกมการแข่งที่ดุเดือด พลาดไม่ได้แม้เพียงเสี้ยววินาทีกับสนามที่เต็มไปด้วยโคลนจากน้ำฝนที่ตกลงมาก่อนการแข่งขัน 2-3 วันทำให้ในแต่ละอุปสรรคนั้นนักแข่งต้องใช้ทักษะและความสามารถในการบังคับรถอย่างมากเพราะสนามที่ลื่นทำให้การควบคุมรถนั้นยาก
ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ในรุ่น OPEN A มีการขับเคี่ยวกันอย่างสนุกทั้ง โชติศีล รัตนวราหะทีม Kevlar ARB Sunclean Runstop Equinox Hiwinch TR Tranformer WiZ-Racing Shock Number Nine Wolf Team ที่สนามนี้เกิดปัญหาเฟืองท้ายแตก และเพลาขาดแต่ก็แก้ไขกลับมาแข่งขันต่อได้จนจบการแข่งขันซึ่งแชมป์ประจำสนามตกเป็นของสิรวิทย์ มุลิ ทีม PTT Performa ที่เข้ามาชิงชัยกับพี่ชายตัวเอง สมศักดิ์ มุลิ ในถิ่นบ้านตัวเองส่วนแชมป์ประเทศไทยในรุ่นใหญ่สุดนี้คะแนนลอยลำมาตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศ ชัยรัช คำพึ่ง ทีม Polaris PTT Sunclean ถือเป็นแชมป์ประเทศไทยสมัยที่ 2 ติดต่อกันของชัยรัช คำพึ่ง
ส่วนในรุ่น Open B เกมการแข่งขันที่ดุเดือดไม่แตกต่างกันกับรุ่น Open A น้องใหม่ในรุ่นนี้ อย่างภวัต วรรณทอง ทีม Kevlar ARB Sunclean Runstop Equinox Hiwinch TR Tranformer Number Nine Wolf Team ต้องมาเจอกับ สุธารักษ์ พิณเมืองทอง ทีม PTT Performa กำแพงเพชรในรอบแรกของวันที่ 2 แต่ก็ไม่อาจต้านทานความร้อนแรงของแชมป์ประเทศไทยได้จึงทำให้ สุธารักษ์ พิณเมืองทองก็สามารถป้องกันแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ไปอีก 1 รุ่นการแข่งขันและในรุ่นปีกนกแชมป์ประเทศไทยตกเป็นของของ อัฎฐัทยุต มัจฉาปรีดาภัทร์ และ นฤนาท แสงอินทร์ ทีม PTT Performa ARB ที่สามารถป้องกันแชมป์ในนัดสุดท้ายได้สำเร็จและในรุ่นคานแข็งแชมป์ประเทศไทยตกเป็นของปณชัย อยู่หมื่นไวย ทีม PTT ที่ฟอร์มกำลังสดคว้าแชมป์ประจำสนามและแชมป์ประเทศไทยเป็นสมัยที่ 2 ไปครอง ปิดฉาก Off Road Trophy 2015 อย่างสวยสดงดงามแล้วพบกันใหม่ปีหน้ากับ Off Road Trophy 2016
วีรินทร์ภัทร สุวรรณโสภา   2015-12-11
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ