mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนาม 3-4
ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2015 สนาม 3-4 ซึ่งดวลความเร็วกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ? 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 สำหรับสนาม 3 มั่นคง เถสียรถิระกุล ผงาดคว้าโพลโพซิชั่นแรกของตนเองในรุ่น ประกบข้างโดยแจ็ค แลมวาร์ด จ่าฝูงจาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ชยุส ยังพิชิต จอมเก๋าจาก Singha TT Motorsport ตามด้วย คาร์โล แวนแดม นักขับดัตช์ จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีมไทยแลนด์ ในกริดที่ 4 โดยมี เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์ จาก Sittipol Lipo K45 และ กันตธีร์ กุศิริ นักขับดาวรุ่งจาก Singha Xo Team Eakie ที่ฟอร์มกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ กับโตโยต้า 86 ในกริดที่ 5 และ 6 ตามลำดับ โดยระยะทางต่อรอบอยู่ที่ 4.554 กิโลเมตร ซึ่งสภาพสนามนั้นค่อนข้างเป็นใจให้นักขับนั้นทำเวลาควอลิฟายต่อรอบได้ดี
ซึ่งผลการแข่งขันในสนามที่ 3 ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 ซึ่งแข่งขันกันทั้งหมด 12 รอบสนามและมีอุบัติเหตเกิดขึ้นในรอบแรกๆจนเซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กก่อนที่จะออกสตาร์ทใหม่ด้วยการโรลลิ่งสตาร์ทแถวเดี่ยวในรอบที่ 6 เกมการแข่งขันดุเดือดทั้งในตำแหน่งหัวแถว และตำแหน่งที่ 4-6 ซึ่งผลการแข่งขันนั้นแชมป์ตกเป็นของ "เทอร์โบ" มั่นคง เสถียรถิระกุล ที่นำแบบม้วนเดียวจบถือเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของตนเองในฤดูกาล ตามมาด้วย คาร์โล แวนแดม ในลำดับที่ 2 และ ชยุส ยังพิชิต ในอันดับที่ 3 ส่วนในลำดับที่ 4 และ 5 ได้แก่ แจ็ค แลมวาร์ด ตามด้วย ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ที่ไต่จากอันดับ 7 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 5 ส่วนอันดับ 6 เป็นของ กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie ที่ไล่ขึ้นมาจากอันดับ 9 ในช่วง 3 รอบสุดท้าย แต่ผลงานของ กันตธีร์ กุศิริ Singha Xo Team Eakie นั้นดีขึ้นเรื่อยๆซึ่งถือว่าเป็นเด็กหนุ่มที่น่าจับตามอง เพราะสามารถไล่แซงคู่แข่งในสนามช่วงทางโค้งไต่ขึ้นมาได้ถึง 3 ลำดับใน 3 รอบตั้งเป้าคว้าโพเดียมในสนามที่ 4 และก็ทำสำเร็จในสนามที่ 4 สามารถยืนแป้นโพเดียมได้ในลำดับที่ 4 กับโตโยต้า 86 ซึ่งก็ถือว่าเป็นการบ้านอย่างหนักสำหรับ Singha Xo Team Eakie ทั้งในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 และ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ โปรดักชั่น ของสาวน้อย น้องเมย์ รุ่งรวี ธีระกล ที่จะต้องการยืนโพเดียมในสนามที่ 5-6 จากผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆของนักขับ ตัวรถ และทีมเซอร์วิส ซึ่งจะดวลความเร็ว ศึกใหญ่ Thailand Super Series 2015 / สนาม 5-6 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11-13 กันยายนนี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี
วีรินทร์ภัทร สุวรรณโสภา   2015-08-31
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ