mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
Grand Prix Racing League 2015 สนามที่ 2 ณ สนามแข่งรถ ช้าง
อนุสรณ์ อาศิรเลิศศิริ และ โทมัส ราลดอร์ฟ 2 นักขับจาก บีบีอาร์ ? ซีอีเอ เรซซิ่ง ทำผลงานยอดเยี่ยมในศึก กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015 สนาม 2 ขับเคี่ยวแบ่งแชมป์ในรุ่น โปร. คาร์ ซูเปอร์คัพ กันคนลเรซ ด้วยเกมสุดมันส์ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศรายการ กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015 สนาม 2 ดวลความเร็วเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 23-24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร มีการดวลความเร็ว 4 รุ่น ได้แก่ โปร. คาร์ ซูเปอร์คัพ, แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ, อีโค ซูเปอร์ คัพ และ เจแปนีส เพาเวอร์ ชาลเลนจ์ แข่งขันรุ่นละ 2 เรซ

ไฮไลต์ของสนามนี้อยู่ที่การแข่งขันในรุ่น โปร. คาร์ ซูเปอร์ คัพ ซึ่งดวลความเร็วเรซแรกในช่วงสายของวันเสาร์ที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมี โทมัส ราลดอร์ฟ นักขับชาวเดนมาร์ค จาก บีบีอาร์ ? ซีอีอ เรซซิ่ง และ อนุสรณ์ อาศิรเลิศสิริ ทีมเมท ขนาบข้างในกริดที่ 2
Anucha Jaipiam   2015-05-24
เริ่มเกมด้วยจังหวะขึ้นนำของ อนุสรณ์ อาศิรเลิศสิริ ที่เร่งเครื่องไปรั้งหัวขบวนหลังได้สัญญาณเริ่มเกม ก่อนจะโดน โทมัส ราลดอร์ฟ แซงกลับขึ้นมาเป็นหัวแถวได้อีกครั้งในโค้งที่ 3 ของเกมของรอบแรก รวมถึง ภัทรพล วงษ์ไพร ที่อาศัยจังหวะที่ดีกว่าขยับขึ้นไปรั้งรองผู้นำฝูง

อย่างไรก็ดี อนุสรณ์ สามารถแซง ภัทรพล ทวงอันดับที่ 2 คืน ก่อนจะเร่งเครื่องขึ้นไปตามกดดัน โทมัส ที่ดูเหมือนจะเริ่มแผ่วลงไป และ อนุสรณ์ ก็ได้จังหวะแซง โทมัส ขึ้นไปรั้งผู้นำฝูงขณะเหลือการแข่งขัน 2 สนาม ก่อนจะซิ่งรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ตามเข้ามาด้วย โทมัส และ ภัทรพล ในอันดับ 2 และ 3

ส่วนการแข่งขันเรซ 2 มีขึ้นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค.นี้ โดยหัวแถวเปลี่ยนมาเป็น อนุสรณ์ ที่ได้ออกตัวจากโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย โทมัส ด้านแถวที่ 2 เป็น 2 พี่น้องวงษ์ไพรอย่าง กิตติธัช และ ภัทรพล ที่ได้ออกตัวจากกริดที่ 3 และ 4 ตามลำดับ

เกมเรซนี้มาพลิกผันในรอบที่ 2 เมื่อ อนุสรณ์ ซึ่งพยายามไล่บี้ โทมัส อย่างหนักเพื่อแย่งตำแหน่งหัวแถว ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดายหลังรถแข่งมีปัญหา โดยแชมป์เป็นของ โทมัส ที่คว้าชัยชนะเรซที่ 3 ของปีนี้ให้ตนเองได้สำเร็จ โดยมี กิตติธัช และ ภัทรพล ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 และ 3
Anucha Jaipiam  / 2015-05-24
ด้านเกมในรุ่น แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ เป็นการเหมาแชมป์ของ กันตศักดิ์ กุศิริ ส่วน อีโค ซูเปอร์ คัพ เป็นการแบ่งแชมป์ระหว่าง โอฬาร สรศิริรัตน์ และ ศักดิ์ชัย เยี่ยมวัฒนา ส่วน เจแปนีส เพาเวอร์ ชาลเลนจ์ มานะ พรศิริเชิด คว้าชัยชนะเรซแรก ก่อนที่เรซ 2 จะเป็น จักรพันธ์ ตันกำเนิด ที่สามารถคว้าแชมป์แรกของปีให้กับตนเองได้สำเร็จ

สำหรับ กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015 สนาม 3 ซึ่งเป็นสนามถัดไปจะโยกกลับไปแข่งขันที่ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ระหว่างวันที่ 22-23 สิงหาคมนี้


บรรยายใต้ภาพ (ชื่อไฟล์ Podium)

โทมัส ราลดอร์ฟ นักขับชาวเดนมาร์คจาก บีบีอาร์ ? ซีอีเอ เรซซิ่ง ผงาดคว้าแชมป์ กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015 รุ่น โปร. คาร์ ซูเปอร์คัพ สนาม 2 เรซ 2 โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง อนุสรณ์ อาศิรเลิศศิริ แบ่งแชมป์ในเรซ 1 ไปครอง จากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
Anucha Jaipiam  / 2015-05-24
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ