mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
คืบหน้า WSBK! ทีมแข่งเซ็ตอัพพิต ก่อนเปิดศึกสุดสัปดาห์นี้

คืบหน้า WSBK! ทีมแข่งเซ็ตอัพพิต ก่อนเปิดศึกสุดสัปดาห์นี้

บรรดาทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ส่งทีมงานเข้าเซ็ตอัพพิตเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสนาม 2 ของปี ซึ่งจะมีขึ้นที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์นี้ ล่าสุดทุกทีมเปิดตู้ตรวจเช็กอุปกรณ์เพื่อประกอบรถแข่ง และตกแต่งพิตกันแล้ว

การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ขยับเข้าใกล้สนามที่ 2 ของฤดูกาลเต็มที โดยมีคิวดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ล่าสุดในวันพุธที่ 18 มีนาคมนี้ บรรดาทีมแข่ง 16 ทีม ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ (WSBK) นำโดยคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ของ 2 นักบิดชั้นนำชาวอังกฤษอย่าง ทอม ไซคส์ และ โจนาธาน เรีย จ่าฝูงร่วม ก็ส่งทีมเข้าเซ็ตอัพพิต และเปิดกล่องประกอบรถแข่งกันแล้ว รวมไปถึงคู่แข่งสำคัญอย่าง อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม - เรด เดวิลส์ ของ ลีออน ฮาสลัม และ ฆอร์ดี้ ตอร์เรซ
Anucha Jaipiam   2015-03-19
นอกจากนี้ทีมอิ่นๆ อย่าง ARUBA.IT RACING-DUCATI SBK TEAM ที่บิดโดย แชซ เดวีส์ นักบิดเวลส์ และ ทรอย เบย์ลิส จอมเก๋าชาวออสเตรเลียน อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ลงเซ็ตอัพที่สนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึง ซิลแวง กวินโตลี แชมป์โลกชาวฝรั่งเศส ที่ย้ายมาบิดให้กับ พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม รวมถึง ไมเคิล ฟาน เดอ มาร์ค ทีมเมทดีกรีแชมป์โลกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ฤดูกาลที่ผ่านมา

โดยเกมในรุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ จะแข่งขันทั้งสิ้น 2 เรซ ต่อสนาม ซึ่งในสนามนี้แฟนชาวไทยจะได้ลุ้น 2 นักบิดไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดดวลกับนักแข่งระดับโลกด้วย นำโดย อนุชา นาคเจริญศรี จาก วายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง และ ชานนท์ ชุ่มใจ จาก เรซ ออยล์ เรซซิ่ง ทีม
Anucha Jaipiam  / 2015-03-19
ด้านทีมแข่งในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ (WSS) ทั้ง 16 ทีม ก็พร้อมหน้าพร้อมตาเปิดกล่องเพื่อประกอบรถและเซ็ตอัพพิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำโดย คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ทีมสัญชาติไทย ที่ใช้บริการนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง รัฐภาคย์ วิไลโรจน์

ขณะที่ทีมคู่แข่งอื่นๆ ก็พร้อมเช่นกัน นำโดยทีม เอ็มวี อกุสต้า เรปาร์โต้ คอร์เซ่ ของจ่าฝูงอย่าง จูลส์ คลูเซล และ ลอเรนโซ่ ซาเน็ตติ ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ รวมถึงทีมงานของอดีตแชมป์โลก 3 สมัย อย่าง คีนัน โซฟูโอกลู จาก คาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง และ ไคล์ สมิธ นักบิดดาวรุ่งจาก พาต้า ฮอนด้า เงิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ด้วย
Anucha Jaipiam  / 2015-03-19
นอกจากนี้ ยังมีทีมของนักบิดไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันทั้ง 4 คนในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ตด้วย ได้แก่ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ของ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ฐิติพงศ์ วโรกร รวมถึง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ของ เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้

ทั้งนี้ นักบิดทุกคนจะมีคิวลงซ้อมตามโปรแกรมการแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ โดยในวันศุกร์จะเป็นโปรแกรมการลงซ้อมวันแรก จากนั้นในวันเสาร์จะเป็นการซ้อมและควอลิฟาย ส่วนเกมในรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์
Anucha Jaipiam  / 2015-03-19
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ