mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme
แทร็ก ?ช้างฯ? ฉลุย มั่นใจผ่าน ?FIM Grade A? ต.ค.นี้?
แทร็ก ?ช้างฯ? ฉลุย มั่นใจผ่าน ?FIM Grade A? ต.ค.นี้?


เนวิน ชิดชอบ บอสใหญ่ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เผยทีมงานชาวไทยสอบผ่านในการจัดงานระดับอินเตอร์ครั้งแรก ชูกรรมการภาคสนามมีมาตรฐานยอดเยี่ยม เตรียมยกระดับรับเกมระดับโลก มั่นใจผ่านมาตรฐานเกรดสูงสุดของจักรยานยนต์ภายในเดือนตุลาคมนี้ ขณะตัวเลขผู้ชม ?บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ? สูงถึง 131,168 คน

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ (Chang International Circuit) เปิดเผยถึงการจัดการแข่งขันรายการ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ ว่า ?เป็นครั้งแรกที่บุรีรัมย์จัดงานซีรีส์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มาตรฐานต่างๆ ที่กำหนดโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ FIA นั้นสูงกว่าในประเทศไทย แม้จะเป็นครั้งแรกแต่ก็แสดงถึงศักยภาพของสนามและสตาร์ฟ รวมถึงกรรมการชาวไทยที่ทำงานร่วมกับทีมจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาและเรียนรู้ที่จะทำให้การจัดการแข่งขันครั้งต่อไปที่นี่เป็นไปตามมาตรฐานสากล?

?ภาพรวมมั่นใจว่าต้องผ่านมาตรฐาน 95% ของการจัดงาน เชื่อว่าสนามของเราจะมีความพร้อมในการจัดการแข่งขันเวิลด์ซีรีส์ได้ ทั้งในแง่ของมาตรฐานสนามที่ได้รับรองจาก FIA Grade 1 และเชื่อว่าภายในสิ้นเดือนตุลาคมสนามจะได้การรับรองมาตรฐานจากสมาพันธ์แข่งรถจักรยานยนต์นานาชาติ ในระดับ FIM Grade A ซึ่งหมายถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในคลาสสูงสุดของโลกได้? นายเนวิน เผย
Anucha Jaipiam   2014-10-13

นอกจากนี้ นายเนวิน ยังกล่าวถึงการทำงานของกรรมการภาคสนาม (Marshall) ว่า ?ไม่มีอุบัติเหตุใหญ่ๆ และเมื่อมีอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน เจ้าหน้าที่ก็สามารถจัดการแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที และบริหารจัดการด้วยความราบรื่น สะท้อนถึงศักยภาพของเจ้าหน้าที่ชาวไทยที่พร้อมจะดูแล จัดการแข่งขันในระดับเวิลด์ซีรีส์ได้ ประสบการณ์ใน 3 วันที่เราได้เรียนรู้จะทำให้คนไทยพัฒนาไปอีกขั้นทั้งในเรื่องมอเตอร์สปอร์ตและการบริหารจัดการแข่งขัน?
อย่างไรก็ดี มีคำถามจากผู้สื่อข่าวทั้งในไทยและต่างประเทศว่า สนามนี้ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ทำให้ทีมงาน นักข่าว และผู้ชมไม่สะดวกทั้งในการเดินทางและหาที่พัก ถ้าในอนาคตสนามนี้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกจะทำอย่างไร

ทั้งนี้ นายเนวิน ตอบข้อซักถามว่า ?อยากให้ทุกคนเห็นเป้าหมายในการทำงานของบุรีรัมย์นั่นคือ Buriram Beyond Unbelievable ในปีหน้าจะมีไฟลท์บินตรงมาบุรีรัมย์ทุกวัน วันละหลายรอบ โรงแรมในบริเวณนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง เหมือนกับวันแรกที่มิสเตอร์บันโดะ มาเซ็นสัญญาจัดการแข่งขันซูเปอร์จีที ที่เซ็นไปก็ยังไม่แน่ใจว่าสนามจะสร้างเสร็จทันหรือไม่ แต่เราก็สามารถสร้างได้ภายในเวลาเพียง 422 วัน ฉะนั้นเรื่องที่พักและการเดินทางเป็นเรื่องเล็กมากสำหรับเราในการจัดการแข่งขันครั้งต่อไป?
Anucha Jaipiam  / 2014-10-13
?จากการตอบรับของชาวไทยตลอด 3 วันเรามีผู้เข้าชมงานทั้งหมด ระหว่างวันที่ 3-5 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งสิ้น 131,168 คน แบ่งออกเป็นวันศุกร์ซึ่งเป็นวันซ้อมครั้งแรกมีผู้ชม 13,426 คน วันเสาร์มีผู้ชม 42,597 คน โดยเอฟไอเอถือเป็นตัวเลขที่สูงมากในรอบควอลิฟาย ขณะที่วันสุดท้ายวันที่ 5 ตุลาคม ซึ่งเป็นเรซเดย์ มีผู้ชมเดินทางเข้ารวมชมการแข่งขันสูงถึง 75,168 คน?

?เราจะใช้เวลา 3 เดือนที่เหลือของปีนี้พัฒนาความสามารถของเจ้าหน้าที่และกรรมการสนามเพื่อให้มีความชำนาญในการจัดการแข่งขันให้มากที่สุดทั้งในระดับของประเทศและเอเซีย เพื่อต้นปีหน้าเราจัดการแข่งขันในระดับเวิลด์ ซีรีส์? นายเนวิน ทิ้งท้าย

สำหรับสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นับเป็นสนาม FIA Grade 1 ที่ก่อสร้างเร็วที่สุดในโลก ด้วยระยะเวลาเพียง 422 วัน โดยในช่วงปลายปีนี้ยังมีการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ, รถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับนานาชาติ และระดับประเทศจ่อคิวลงแข่งขันอีกมากมาย
Anucha Jaipiam  / 2014-10-13
[แสดงความคิดเห็น]
ชื่อผู้โพสต์
รายละเอียด
แทรกรูป
(ไม่เกิน 300KB)
ใส่อักษรตามภาพ