mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

วุฒิกร สุดเจ๋ง ซิวที่ 2 นักขับไทยพาเหรดขึ้นโพเดียม
ฟุตเทจ : https://youtu.be/x6hFoKe7aGU

ทัพนักขับไทยทำผลงานระดับมาสเตอร์ พาเหรดขึ้นโพเดียมในศึก จีที เอเชีย ซีรีส์? 2016 สนาม 2 เรซแรกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดย วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ จาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ผงาดคว้าอันดับ 2 ในรุ่นใหญ่ ขณะ เอกรัฐ ดิษเจริญ จาก เอ มอเตอร์สปอร์ต คว้าแชมป์รุ่นเล็ก หลังจบเรซสุดมันส์ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
เทศกาลมอเตอร์สปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ ?บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016? มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยรวบรวม 4 รายการใหญ่ของเอเชียมาไว้ในสุดสัปดาห์นี้ ได้แก่ จีที เอเชีย ซีรีส์, ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์, เอเชียน ฟอร์มูล่า เรโนลต์ และ เรโนลต์ คลีโอ คัพ ไชน่า ซีรีส์
โดยการแข่งขันรายการ จีที เอเชีย ซีรีส์ ชิงชัยเรซแรกในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยเวลาทั้งหมด 60 นาที กริดสตาร์ทเรซนี้มีรถแข่งหมายเลข 12 จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย ฉวน ตง เหว่ย และ มาร์ชี ลี คู่หูชาวฮ่องกง จาก ฟินิกส์ เรซซิ่ง ทีม ส่วน แอนเดอร์ลี ฟง นักขับฮ่องกง ในกริดที่ 2 และ แอนดรูว คิม นักขับเกาหลีใต้ที่จับคู่กับ แอนเดอร์ลี ฟง ทีมเมทชาวฮ่องกงจาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ได้ออกตัวจากกริดที่ 3
การแข่งขันรายการ จีที เอเชีย ซีรีส์?ใช้กฎการออกตัวแบบโรลลิ่งสตาร์ทและเป็น คาร์โล แวน แดม ที่ออกนำได้ก่อนในช่วงแรก ตามด้วย คิม ก่อนที่ ดันแคน แท็ปปี้ นักขับอังกฤษจาก แอ็บโซลูท ทีม เบนท์ลีย์ จะไล่บี้เข้ามาอยู่ในอันดับ 3 ต้องวัดกันที่กลยุทธิ์การเข้าพิต โดยเป็น คิม ที่เข้าพิตก่อน เพื่อเปลี่ยนให้ ฟง ออกมาขับเป็นมือ 2
ขณะที่ สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม เข้าพิตในรอบถัดมาด้วยการเปลี่ยนให้ ปิติ ภิรมย์ภักดี ออกมาทำหน้าที่นักขับมือ 2 ด้วยตำแหน่งผู้นำ ตามด้วย แอ็บโซลูท ทีม เบนท์ลีย์ ที่ส่ง วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ลงมาเป็นนักขับมือ 2 ตามออกจากพิตมาอยู่ในอันดับ 2 ตามด้วย ฟง ในอันดับ 3
ช่วง 20 นาที สุดท้าย ปิติ เริ่มทิ้งห่างคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ ด้วยระยะห่างจาก วุฒิกร อันดับ 2 ราว 10 วินาที ขณะ วุฒิกร ต้องโดนไล่บี้อย่างหนักโดน แอนเดอร์ลี ฟง นักขับฮ่องกงในช่วงท้าย จุดเปลี่ยนของเรซมาอยู่ช่วง 10 นาทีสุดท้ายเมื่อ ปิติ โดนทำโทษ สต็อป แอนด์ โก ส่งผลให้ร่วงลงมาอยู่อันดับ 4 ขณะผู้นำเปลี่ยนมาเป็น มาร์ชี ลี ที่ค่อยๆ ไต่กับอันดับมาเรื่อยๆ
ผลการแข่งขันเมื่อครบ 60 นาทีปรากฏว่า มาร์ชี ลี และ ฉวน ตน เหว่ย จาก ฟินิกส์ เรซซิ่ง ทีม ที่ไล่แซงคู่แข่งสุดระห่ำในช่วงท้ายเข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์เรซแรกไปครองได้อย่างสุดมันส์ เฉือนนักขับไทยอย่าง วุฒิกร และ แท็ปปี้ จาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ที่เข้าป้ายอันดับ 2 อยู่ 4.234 วินาที ได้ขึ้นโพเดียมในบ้านเกิดอย่างสมศักดิ์ศรี ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ฟง และ คิม จาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ด้าน ปิติ และ คาร์โล แวน แดม ร่วงไปจบอันดับ 4 อย่างน่าเสียดาย
ส่วนผลการแข่งขันในรุ่น จีทีซี บรรดาทีมแข่งไทยเหมาโพเดียมแบบ 1-2-3 โดย แชมป์ตกเป็นของ เอกรัฐ ดิษเจริญ จาก เอ มอเตอร์สปอร์ต ตามด้วย ติณห์ ศรีตรัย และ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ และ กันตศักดิ์ กุศิริ ที่จับคู่กับ ภูริต ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต ในอันดับ 2 และ 3
สำหรับการแข่งขัน จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016 สนาม 2 ยังเหลือการดวลความเร็วอีก 1 เรซ ซึ่งถือเป็นเรซที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้ โดยจะชิงชัยในเวลา 14.00-15.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ถ่ายทอดสดทาง True4U ช่อง 24
Anucha Jaipiam   2016-06-12
 / 2016-06-13
 / 2016-06-13
 / 2016-06-13
 / 2020-12-17
[เพิ่มรูปภาพ]
ใส่รูปภาพ
(ไม่เกิน 300KB)