mediathailand.net รูปภาพ วิดีโอ การแข่งขันรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต photo video rally racing drift drag gymkhana motorsport extreme

มีเดียไทยแลนด์ดอทเน็ต บริการถ่ายภาพและวิดีโอ โทร. 087-552-3225  รับจัดแรลลี่ โทร. 081-621-8181

บีอาร์ไอซี เปิดแทร็กซูเปอร์ครอสสุดอลังการ เนวิน ลั่น 5 ปี
?บีอาร์ไอซี? เปิดแทร็กซูเปอร์ครอสสุดอลังการ ?เนวิน? ลั่น 5 ปี เทียบชั้นระดับโลก


สนาม บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ครอส แทร็ก เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่รองรับการแข่งขัน FMSCT ซูเปอร์ครอส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 7 ด้วยนักบิดที่เข้าร่วมอย่างคับคั่ง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะ ?บิ๊กเน? เนวิน ชิดชอบ บอสใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เผยพร้อมยกระดับเทียบชั้นทุกสนามทั่วโลกภายใน 5 ปี


บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เปิดใช้สนามแข่งรถจักรยานยนต์วิบากมาตรฐานโลกแห่งแรกในเมืองไทยอย่าง บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ครอส แทร็ก (BRIC Supercross Track) อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4-6 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยการรองรับการแข่งขันรายการ FMSCT ซูเปอร์ครอสชิงแชมป์ประเทศไทย 2015 สนาม 7 โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่


นายเนวิน เปิดเผยว่า ?20 ปีที่แล้ว ผมเคยสร้างสนามซูเปอร์ครอสขึ้นมา ตอนนี้บอกตามตรงว่าภูมิใจมาก ซึ่งตอนนั้นผมเองฝันอยากเป็นนักบิดโมโตครอส แต่จวบจนถึงปัจจุบันร่างกายคงไม่ไหวแล้ว และในวันนี้เราได้สร้างสนามซูเปอร์ครอสมาตรฐานโลกขึ้นมาในเมืองไทย ที่บุรีรัมย์ มันเหมือนฝันที่เป็นจริง ที่ได้เติมเต็มให้วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และวงการซูเปอร์ครอสในเมืองไทยด้วย??บีอาร์ไอซี วางเป้าหมายไว้ว่าภายใน 5 ปี เราจะยกระดับสนามแห่งนี้ให้เทียบเท่ากับทุกๆ สนามทั่วโลก เรามีจุดเด่นหลายด้าน ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ติดตั้งแบบถาวร รวมถึงระบบต่างๆ ที่จำเป็นต่อการแข่งขัน และที่แน่นอนคือสนามแห่งนี้จะเป็นการพัฒนาเด็กไทยให้มีทักษะที่สามารถแข่งขันกับนักบิดระดับโลกได้ ซึ่งในอนาคตเราหวังที่จะดึงรายการแข่งขันระดับนานาชาติที่นี่ และจะเป็นสนามเดียวในเมืองไทยที่จัดการแข่งขันแบบไนท์เรซในมาตรฐานเดียวกับเกมระดับโลก?


นอกจากนี้ นายเนวิน ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า "ในสนามแข่งรถ จะมีอีเวนต์ประมาณ 70 ครั้ง สนามฟุตบอลอีก 30 อีเวนต์ เมืองนี้จะเป็นเมืองเดียวในประเทศไทยและอาเซียน หรือในเอเชียด้วยซ้ำไป ที่มีอัตราเฉลี่ย 1 ปีมี 100 อีเวนต์ หมายความว่าทุกสุดสัปดาห์หากมาที่นี่ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่มีอีเวนต์รองรับ มี ฟุตบอลโฮเทล แห่งเดียวในเอเชีย เราตั้งใจทำสตอรีทุกอย่าง เพื่อจะสร้างเมืองนี้ให้แข็งแกร่งขึ้น


สำหรับ สนาม บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ครอส แทร็ก มีโครงสร้างทุกส่วนแบบถาวร โดยมีเพียงเลย์เอาท์สนามที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ เลือกดึงเอาจุดเด่นจากทุกสนามทั่วโลก อาทิรายการชื่อดังอย่าง เอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอส ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีเสน่ห์ทั้งในแง่ความบันเทิงของผู้ชม มีโค้ง และเนินดินในรูปแบบต่างๆ ที่โหด และหินไม่ต่างจากที่นักบิดระดับโลกต้องเจอ


โดยนับเป็นสนามแข่งขันซูเปอร์ครอสถาวรที่ครบครันที่สุดแห่งแรกในเมืองไทย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ถูกติดตั้งถาวร นับเป็นสนามซูเปอร์ครอสแห่งแรกที่มีแกรนด์สแตนด์ถาวร ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้กว่า 4,000 คน รวมถึงจุดเด่นด้านไฟให้แสงสว่างถึง 300 ลักซ์ สามารถจัดแข่งแบบไนท์เรซเทียบเท่า เอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอส นอกจากนี้ยังมี อาคารคอนโทรล, ระบบจับเวลา, ห้องสื่อมวลชน, ห้องพยาบาล, ทีมงานผู้มีความเชี่ยวชาญ และเปลี่ยนรูปเนินสำหรับการขันรายต่างๆ โดยในอนาคตจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มให้ครบวงจรที่สุด
credit : bric_media 2014
Anucha Jaipiam   2015-09-07
 / 2015-09-07
 / 2015-09-07
 / 2015-09-07
 / 2015-09-07
 / 2015-09-07
 / 2015-09-07
 / 2020-12-17
[เพิ่มรูปภาพ]
ใส่รูปภาพ
(ไม่เกิน 300KB)